BREAKING NEWS

27 thg 9, 2017

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ nhũng nhiễu người dân

Thành phố Hà nội đã yêu cầu tăng cường kiểm tra công vụ, và xử lý nghiêm những cán bộ có hành vi gây nhũng nhiễu đối với người dân.

UBND Hà Nội vừa mới ban hành văn bản chấn chỉnh thực hiện cơ chế một cửa liên thông. Thành phố yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức đổi mới lề lối, phong cách làm việc, tạo ra sự chuyển biến tích cực trong thi hành công vụ.

"Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi cửa quyền, phiền hà, nhũng nhiễu, tiêu cực và tự đặt thêm quy định không có trong văn bản quy phạm pháp luật trong giải quyết thủ tục hành chính", TP Hà Nội yêu cầu.

 ha-noi-cam-cong-chuc-cua-quyen-nhung-nhieu

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng cho rằng, vụ việc ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa là bài học trong ứng xử của cán bộ với người dân. Ảnh: Gia Chính.

Lãnh đạo Hà Nội cũng chỉ đạo tới Đoàn kiểm tra công vụ tăng cường thanh tra, tập trung vào việc niêm yết, tiếp nhận, giải quyết được thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của các đơn vị; kiến nghị các cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm (nếu có).

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ cuối tuần qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng đã nhắc lại vụ người dân bị gây khó khi xin cấp giấy chứng tử tại phường Văn Miếu (quận Đống Đa). Ông cho rằng dù rằng vụ việc chỉ mang tính cá biệt, nhưng đây cũng là hồi chuông cảnh báo để các quận, huyện của thành phố rà soát, chấn chỉnh thái độ ứng xử của công chức.

“Từ vụ việc này, lãnh đạo các xã, thị trấn huyện Phúc Thọ đã phải tự kiểm điểm xem có còn tình trạng người dân ra trụ sở xã làm thủ tục hành chính phải mất tiền mới được giải quyết hay không. Nếu còn cấp ủy, chính quyền phải xử lý thật nghiêm. Người dân cũng phải nghiêm, không phải cứ thấy bị gây khó dễ là đưa tiền cốt cho xong việc”, Bí thư Hải nói.


Theo Bí thư Hà Nội, thành phố đang tích cực xây dựng chính quyền điện tử, cùng nhiều dịch vụ công đã được giải quyết qua mạng, người dân không phải tiếp xúc với cán bộ.

Xem thêm

Đức bác bỏ tin sẽ ngừng cung cấp visa cho người Việt

Hơn 10 người bị khởi tố bị cho là đã giúp Hứa Thị Phấn chiếm đoạt hơn nghìn tỷ đồng

Đăng nhận xét