BREAKING NEWS

19 thg 7, 2016

Trần Thị Diệu Liên- tấm gương sáng ngời về tinh thần tự học

 Tin bạn Trần Thị Diệu Liên (19 tuổi, sống tại TP HCM) được Harvard, đại học hàng đầu thế giới cấp học bổng hiếm trên 300.000 USD tức hơn 7 tỷ Việt Nam đồng khiến nhiều người bất ngờ và  ngưỡng mộ. Câu chuyện từ ao làng vươn mình ra biển lớn của Trần Thị Diệu Liên là tấm gương sáng ngời về tinh thần tự học.


Trần Thị Diệu Liên tân sinh viên Đại học Harvard

1. Quyết tâm đi du học là động lực lớn

Khi còn là học sinh lớp 9 trường THPT Đại Nghĩa, Liên đã lên kế hoạch săn học bổng A*Star của Chính phủ Singapore, nhưng chỉ dừng ở vòng phỏng vẫn. Không từ bỏ hi vọng, Liên vẫn nuôi giấc mơ du học ở Singapore, bậc đại học. “Rất ít trường ở nước ngoài có chính sách hỗ trợ tài chính toàn phần cho sinh viên.


Trần Thị Diệu Liên và ước mơ đi du học 

2. Hoàn cảnh gia đình Trần Thị Diệu Liên 

Gia đình Liên cũng không mấy khá giả, bố làm tại một tiệm quảng cáo, mẹ là lao công tại một trường trong thành phố. Chi phí sinh hoạt hàng ngày đã chật vật thì việc cho con đi du học là điều không thể với điều kiện gia đình em. 

Hoàn cảnh gia đình khó khăn là động lực để Liên phấn đấu 

3. Con đường chinh phục học bổng Harvard

Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em không lấy đó làm lý do biện hộ, ngược lại đó luôn là động lực để em tiến lên.Liên không ngừng nỗ lực học tập và kiên trì nộp đơn săn học bổng, học tập kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Khi biết đến học bổng tại Hoa Kỳ, giấc mơ chinh phục các xuất học bổng của Mỹ đã hình thành trong Liên. 
Nửa năm sau ngày em nộp đơn xin học bổng Harvard, cánh cửa Đại học Harvard đã rộng mở chào đón em. 

Diệu Liên cưỡi lạc đà thăm một trường đại học của Mỹ có trụ sở tại Ả Rập

4. Những chia sẻ quý báu của Trần Thị Diệu Liên

 “Với những kiến thức được học trong những năm tới ở Harvard, mình hy vọng có thể giúp khoa học kỹ thuật của Việt Nam tiến xa hơn, để ngày càng nhiều những công trình nghiên cứu có cùng xuất phát điểm với nước ngoài”, Liên chia sẻ.
Bố Liên còn luôn động viên Liên là phải tự chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình. Bố mẹ Liên không bao giờ đặt nặng vấn đề thành tích đối với Liên, điều đó khiến Liên càng thấm thía hơn ý nghĩa thực sự của việc học. Và đó cũng là động lực để Liên bước qua những thất bại, đón nhận nó như một phần của cuộc sống. 


Trần Thị Diệu Liên và những chia sẻ chân thật


Liên chia sẻ, cơ hội du học gắn bó mật thiết với năng lực tiếng Anh. Chính vì vậy, vì không có tiền đến những trung tâm Anh ngữ quốc tế để trau dồi vốn tiếng Anh của mình nên Liên xác định, việc tạo động lực để học giỏi tiếng Anh là một điều vô cùng quan trọng.
Đi du học không thể hiện bạn tài giỏi hay sẽ thành công trong tương lai. Du học không phải là đích đến cuối cùng để chúng ta bằng mọi giá có được" Liên chia sẻ.